2010/Jan/11

มาอยู่เกาหลีได้2อาทิตย์แล้วแต่รู้สึกว่านานมากกกกกก เนื่องจากไม่ได้ออกไปไหนเลยอยู่แต่บ้าน อากาศเย็นมากหิมะตกเยอะสุดๆ คุณพ่อบอกว่าตกหนักสุดในรอบ70ปี มองไปไหนมีแต่สีขาว ก็เลยอยู่บ้านดีกว่า ไบรอันยังเล็กมากออกไปเจออากาศแบบนี้จะแย่ได้ ขนาดผู้ใหญ่ยังแย่เลยค่ะ

วันๆก็นั่งๆนอนๆกินๆ กรั่กๆๆฟังแล้วเป็นสะใภ้ที่ดีจริงๆมาอยู่บ้านสามีมิได้ช่วยให้เค้าเจริญขึ้นเลยนะ เหอๆ คือที่บ้านปีเตอร์เป็นร้านอาหาร ในแหล่งท่องเที่ยว บ้านเค้าจะอยู่ใกล้ๆตีนเขาที่เดินขึ้นไปแล้วมีวัด สุดสัปดาห์คนจะมาไหว้พระกันแล้วก็ทานอาหารแถวๆนี้ ซึ่งส่วนมากร้านอาหารแถวๆนี้จะขายอาหารมังสวิรัต บ้านปีเตอร์ก็มีเมนูเนื้อสัตว์บ้างแต่เน้นข้าวยำธัญพืชเกาหลี(โพรีบับ) วันๆอิฉันก็เลยพาลไม่ค่อยได้กินเนื้อสัตว์เช่นกันค่ะ

 

รอบๆบ้านคุณพ่อจะทำฟาร์มต้นสน แล้วก็แต่งสวนแต่งร้านให้สวยงาม มองๆไปคล้ายรีสอร์ทเล็กๆ(แต่ไม่หรูขนาดนั้น) เราชอบนะเงียบสงอบอุ่น บรรยากาศประหนึ่งสวิสเซอร์แลนด์มิปาน (พูดเหมือนเคยไปนะ ฮ่าๆ) มองไปทางไหนก็ขาวโพลนไปซะหมด ตอนแรกก็คิดว่าประเทศที่มีหิมะตกนี่ดีเนอะสวยดี แต่พอได้อยู่จริงๆ คิดว่าประเทศไทยเรานี่ดีกว่ามากมาย เพราะว่าพอหิมะตกอะไรๆก็ติดขัดไปหมด ทั้งการจราจร ทั้งการค้า

แม่น้ำฮันสายหลักในโซลเรือต่างๆก็ไม่สามารถแล่นได้ เพราะว่าแม่น้ำเป็นน้ำแข็ง ที่คังฮวาบ้านปีเตอร์ส่วนมากเป็นฟาร์มเป็นไร่ ก็ไม่สามารถเพาะปลูกอะไรได้เลย ปีเตอร์บอกว่าหน้าหนาวคือชาวสวนชาวไร่ก็พักผ่อนเพราะว่าปกติหน้าหนาวทำการเกษตรไม่ได้ อย่างไทยเราหน้าร้อนแล้งแต่ถ้ามีเขื่อนหรือกักเก็บน้ำไว้ก็ยังทำอะไรได้บ้างเนอะ อีกอย่างหิมะที่เห็นขาวๆ เวลาละลายเล็กน้อย หรือว่าเราเหยียบแล้วเดินเข้าบ้านนะ เปียกบ้านช่อง ตามถนนก็เวลาละลายก็กลายเป็นดินดำๆเปียกๆ ไม่ดีเลย

อาทิตย์ที่แล้วพยายามอย่างยิ่งที่จะทำsnow man แต่ว่าเหนื่อยมากกกกก โฮก ไม่คิดว่ามันเหนื่อยขนาดนี้ ทำๆอยู่ไบรอันตื่นเลยต้องหยุดกลางคัน และมันก็ยังไม่ได้โดนสานต่อจนถึงทุกวันนี้ ฮ่าๆๆ แล้วหิมะก็ตกเยอะเรื่อยมาทำให้ไม่สะดวกออกไปเล่นอีก ส่วนตัวโดนทับด้วยหิมะแล้วส่วนหัวมันก็ละลายนิดหน่อย เลยกลายเป็นอะไรไม่รู้น่าเกลียดมากๆ

เนื่องจากเราพูดเกาหลีไม่ค่อยได้ ก็สื่อสารกับใครไม่ค่อยรู้เรื่องพี่สาวปีเตอร์พอพูดอังกฤษได้บ้างเค้าก็เลยหอบลูก(ยองจู 5เดือน)มาอยู่เป็นเพื่อนเรา ที่บ้านปีเตอร์ทุกคนดีต่อเรามากๆ ทั้งพ่อแม่พี่ชายพี่สาวพี่สะใภ้พี่เขย ปีเตอร์เองก็เป็นคนจิตใจดี รักครอบครัว ขอบคุณพระเจ้าที่ได้มาเป็นสมาชิกบ้านนี้

ตอนนี้ไบรอัน7เดือนแล้ว เริ่มทานอาหารเสริมได้เยอะขึ้น แต่ยังไม่คลาน ไบรอันไม่ค่อยชอบคว่ำตัวเท่าไร หงายมากจนหัวจะแบนแล้วกลุ้มใจนิดๆนะเนี่ยอิๆ ไบรอันกินเก่งอ้วนได้อ้วนดี ยังไม่ค่อยพูดเท่าไร เวลาดีใจจะกรี๊ดดังมากแล้วก็ดิ้นแรงๆ ตอนนี้ชอบอยากจะยืน อยู่เกาหลีไบรอันมีความสุขเพราะมีคนเล่นด้วยเยอะแต่ว่าผิวแห้ง ผื่นยังไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไร ก็พยายามต่อไป วันก่อนให้กินฟักทองเหมือนจะแพ้หรือเปล่าไม่แน่ใจ ผื่นขึ้นก็ต้องคอยระวังการกินมากๆ Be strong Bryan~ You will be alright !!! I love Bryan!!!

จริงๆแม้จะอยู่แต่บ้านแต่ก็มีเรื่องเล่าเยอะแยะ ไว้จะมาเล่าใหม่ในเอนทรี่หน้านะคะ คิดถึงทุกคนจะพยายามไปเยี่ยมให้ครบทุกบล็อกให้ได้ค่ะ

ปล. คำคมวันนี้ (จริงๆคือน้ำเน่าวันละคำ) "หนาวกายแต่มิหนาวใจ" "Cold at body warm at heart" กิๆๆ

Comment

Comment:

Tweet


แค่เห็นก็หนาวด้วยแล้วล่ะค่ะ ไม่ไหวอ่ะ ขนาดหนาวแบบบ้านเรา บางวันนู๋ยังไม่อยากจะอาบน้ำเลย แต่ก็นั่นแหละค่ะ มันหนาวอยู่แค่4-5วัน แล้วก็ร้อน บางวันก็ฝนตก แล้วกลับมาหนาวใหม่ คนกรุงเทพนี่ ช่างมีความสามารถพิเศษในการปรับตัวกับสภาพอากาศดีจริงเลยค่ะพี่มี่ แล้วพี่มี่ จะกลับมาเมืองไทยป่ะค่ะเนี่ย
big smile open-mounthed smile
#14 by [ N o r t H S t a R ] At 2010-01-30 13:39,
อยู่เกาหลีเหรอคะมี่

ดูบรรยากาศดีจังเลย สวย

เจอกันที่ออสนะคะopen-mounthed smile
#13 by Poppii At 2010-01-25 21:36,
ตอนนี้อยู่ไหนคะเนี่ย
ดูผิวไบรอันดีขึ้นแล้วเนาะ

ทักทาย ณ เมืองไทย ที่แสนร้อน question
#12 by .: K a o w M a i :: l o v e a h o l i c :. At 2010-01-25 17:21,
มาดูอีกที น้องไบรอันโตแว้วววววว
ชื่อเดียวกับ Brian Fly to the sky เลยเนอะ ชอบๆ

เด๋ววันที่ 10-14 ก.พ. เราจะไปเที่ยวเกาหลีอ่ะค่ะ คุณมี่....
ไม่รู้เลยจะหนาวถึงตับไตแค่ไหน อิอิ

surprised smile
#11 by ~Pompoko~เดี๊ยนเองฮ่ะ At 2010-01-14 12:07,
ว๊า ไปเกาหลีทีไรหนูไม่เคยได้ดูหิมะเลยสักที
ได้แต่น้ำค้างเย็นๆ หุหุ
บ้านพี่ปีเตอร์น่าอยู่จังนะคะ
วิวสวยดีจังเลย
น้องไบรอันก็ดีขึ้นแล้ว
เห็นพี่มี่แล้วมีความสุขจังค่ะ ^^
#10 by Wink Wink At 2010-01-13 22:01,
ตอนนี้ที่เกาหลีคงหนาวน่าดูเลย รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะพี่มี่ ครอบครัวน่ารักมาก และน้องก็น่ารักขึ้นทุกวัน
ถ้าคราวนี้พี่มี่กลับมาไทยนัดเจอกันนะค่ะ ฮิๆ ^^ ~

TC ka ~
#9 by THgirlinKR At 2010-01-12 20:30,
ว๊ายยยยยยย ไบรอันตัวโตขึ้นเยอะเลย
อย่าว่าแต่พี่มี่ที่ไม่ค่อยได้อัพเลยค่ะ ทางออนี่หายเฮดไปเลยแหละ ยังตามอ่านบล็อกทุกคนอยู่ค่ะ แต่ไม่ได้เม้นท์อะไรเลย
ดูแลสุขภาพดีๆนะคะ คิดถึงค่าbig smile
#8 by SweetPuff At 2010-01-12 16:40,
อร๊ายยย

เหมือนในซีรีย์เกาหลีเรยอะพี่มี่

ปล. คำคมจี๊ดมากๆ confused smile
#7 by WiNNiEz At 2010-01-12 16:38,
ไบรอัน โตเร็วมากๆๆเลยค่ะ
น่ารักๆๆ big smile
#6 by At 2010-01-12 15:53,
ครอบครัวน่ารักจังค่ะ big smile
#5 by PunPrai At 2010-01-12 15:19,
รักษาสุขภาพด้วยนะคะbig smile
#4 by Meowzilla Zilla At 2010-01-12 14:45,
ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมนาน

น้องโตมากเลยคะ big smile
น้องน่ารักจังเลยค่ะconfused smile
#2 by ❀SOLSOM At 2010-01-12 12:22,
สวยมากๆคับ น่าเที่ยวมากทีเดียว

น่าอิจฉาจริงๆ

เป็นประสบการ์ที่น่าประทับใจ confused smile
#1 by H i t a j i i n K At 2010-01-12 12:20,