2009/Oct/22

ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจ คำอธิษฐานเผื่อ และความห่วงใยต่อไบรอันนะคะ ห่างหายไปจากการอัพบล็อคยาวนานและไม่ได้ไปเยี่ยมเยียนใครเท่าไร เนื่องจากไบรอันเป็นeczemaอย่างแรงอย่างที่บอกไปแล้วเมื่อเอนทรี่ที่แล้วนะจ๊ะ ทำให้ไบรอันคันเคยอไม่สามารถหลับนอนหรือว่าอยู่เป็นสุขได้ ว่างก็เกาๆ ทั้งอัปปาและคุณแม่ก็เลยมือไม่ว่างตามลูก ต้องคอยจับมือลูกไว้แล้วก็คอยทาครีมให้ตลอด นี่คือรูปตอนไบรอันเป็นหนักๆ ดูแล้วอย่าตกใจ ของจริงน่ากลัวกว่านี้อีก

 รอเจอหมอspecialistก็อีกนานเดือนหน้าแน่ะ  ก็ได้แต่พาไปหาหมอทั่วไปพอหมอเค้าเห็นอาการ เค้าก็บอกไม่ได้แล้วนะต้องไปเจอspecialistให้เร็วที่สุด หมอเค้าเลยช่วยโทรไปเร่งspecialistให้ก็เลยได้เจอเร็ว

 

 

หลังจากที่ไปหาได้สองวันก็ดีขึ้นเยอะ ไอ้ที่เป็นก้อนๆบนผิวก็หายไป ที่หัวลูกก็เป็นนะ เวลานอนเหมือนผิวมันอ่อนแอมากอ่ะ บางทีเลือดมันก็ไหลออกมาจากหนังศรีษะเลอะ้ผ้าปูที่นอน เสื้อผ้าถุงมือนี่เต็มไปด้วยน้ำเหลือง น่าสงสารมากๆ

จะเห็นว่าหน้าเนี่ยยังเป็นผื่นแดงๆเล็กๆประปราย ก็ต้องใช้เวลานิดนึง ยาที่หมอให้มานี่ก็เป็นสเตียรอยด์ ซึ่งไม่อยากให้ลูกใ้ช้เลยแต่ทำไงได้ ไม่ใช้ก็ไม่หายอ่ะ 

นอกจากยาก็มีโลชั่นที่ต้องให้ฟาร์มาซิสท์ผสมให้ใหม่เลยไม่มีขาย ซึ่งดีมากๆไบรอันใช้แล้วข้ามคืนก็ดึขี้นแล้ว ปีเตอร์จะชอบถามว่าทา"สเตริโอรอยดึ"ให้ลูกยัง พูดสเตียรอยด์ก็ไม่เป็นฮ่าๆ

พาไบรอันไปจ่ายตลาดเกือบทุกวันเพราะว่าซุปเปอร์มาเก็ตกะบ้านใกล้กันมากๆแค่เดินสามนาทีก็ถึงแล้ว เลยไม่ค่อยซื้อของตุนไว้  อยากได้อะไรก็เดินไปซื้อเอา

ยังไงก็แล้วแต่หมอบอกว่าโรคนี้เกิดขึ้นเองโดยเฉพาะว่าถ้าทางพ่อหรือแม่มีปัญหาเรื่องผิวหรือภูมิแพ้ลูกก็มีโอกาสเป็นมากกว่าเด็กอื่น แล้วก็ไม่เกี่ยวกะอาหารอากาศอะไรทั้งนั้น ทำอะไรไม่ได้นอกจากรักษาไปเรื่อยๆ ใช้เวลา อาจจะเป็นๆหายๆ หรือว่าดีขึ้นเรือยๆ หรือว่าเป็นจนโตก็ไม่ทราบได้ แต่โดยทั่วไปจะค่อยๆดีขึ้นพอโตขึ้น

 

 อากาศมันบ้าๆบอๆสิ้นดีเมื่อวานใส่ชุดแบบหนาวมากๆ วันต่อมาร้อนตับแล่บซะงั้น วันมะรืนฝนตกหนาวอีก คือว่าฤดูใบไม้ผลิคราวนี้มีครบทุกหน้าจริงๆ ไม่ว่าจะ ร้อน หนาว ฝน ไบรอันเลยใ่ส่ทั้งชุดหน้าหนาวหน้าร้อนในสัปดาห์เดียวกัน

พัฒนาการไบรอันตอนนี้ก็ชอบมองอะไรเคลื่อนไหว หมุนๆ แกว่งๆ กำของแน่นมือเท้าแข็งแรงมากๆ ถึบคุณแม่อย่างแรง บางทีก็กินๆนมอยู่ข่วนจนแม่ถลอกเลยอ่ะค่ะ ปีเตอร์บอกว่าตอนนี้ไบรอันเป็นพระราชาเพราะว่าชอบให้จุ๊บที่เท้า จุ๊บทีไรยิ้มทุกที พอๆกะการส่องกระจกเลย

เนื่องจากไบรอันจะรู้สึกคันทำให้เค้าตื่นตอนกลางคืนบ่อย มันก็เลยทำให้ไบรอันอ้วนขึ้น เนื่องจากตื่นแล้วก็ต้องกิน เพราะกินนมทีไรไบรอันจะเพลินๆแล้วหลับ  ไบรอันหนัก8โลกว่าแล้ว คาดว่าอีกเดือนสองเดือนคงนอนเปลนี้ไม่ได้แล้วแหล่ะ เพราะมันรับน้ำหนักได้แค่11kg ส่วนแม่มันแขนจะเป็นนักเพาะกล้ามแล้ว


เค้าบอกว่าเด็กพอสี่เดือนแล้วเค้าจะคว่ำตัวหงายตัวเองได้ มีอยู่ครั้งนึงจำลูกคว่ำเราก็นั่งกินข้าวกันใกล้ๆมัวแต่คุยกันหันไปมองอีกทีเอ้าลูกหงายท้องเองได้แล้ว หลังจากนั้นก็พยายามจะหาโอกาสถ่ายวีดีโอ แต่ไบรอันก็ไม่เคยหงายท้องให้เห็นอีกเลย แหง่วว แต่เค้าก็ยกหัวได้ไม่โงนเงนแล้ว อีกไม่นานคงจะกระดึ้บๆ

จะว่าไวก็ไวจะว่าช้าก็ช้านี่ไบรอันจะห้าเดือนแล้ว เย้ๆๆ ตอนลูกเพิ่งเกิดคนก็ว่าเดี๋ยวพอสามเดือนก็เลี้ยงง่าย นี่ผ่านมาสามเดือนจนสี่เดือนแล้วก็ยังไม่ง่ายนะ คงเพราะว่าเป็นeczemaเนี่ยแหล่ะ ไบรอันเลยค่อนข้างโยเยนิดนึง  นี่ก็รอให้ผ่านหกเดือนคงจะง่ายขึ้น

ตอนนี้รู้สึกรักลูกมากขึ้น ยิ่งลูกโตก็ยิ่งรักมากขึ้นคงด้วยความผูกพันก็คุยกับปีเตอร์อยู่นะว่ารู้สึกรักลูกขึ้นกว่าแต่ก่อนมั๊ย ปีเตอร์บอกว่าใช่ ตอนลูกเพิ่งเกิดก็แค่รู้สึกว่าเออมันมหัศจรรย์เนอะที่เด็กเกิดมา แล้วก็รู้สึกว่าเด็กคนนั้นคือลูกยังไม่ได้ลึกซึ้งอะไรมากมาย แต่ตอนนี้ปีเตอร์บอกว่ารู้สึกว่ารักผูกพันมาก

ว่าไปก็ต้องขอบคุณพระเจ้านะที่มีสามีคือปีเตอร์เนี่ย เพราะจริงๆมี่ก็ไม่ได้ทำงานทำการอะไร เลี้ยงลูกอย่างเดียว ปีเตอร์ทำงาน เรียนหนังสือไปด้วย มี่ก็พยายามทำงานบ้านแต่ก็ยังบกพร่องอยู่มาก เพราะเหนื่อยกับการดูแลลูก ตอนลูกตื่นก็ต้องเล่นกับเค้า พอไม่อยู่ให้เค้าเห็นเค้าก็ร้อง ส่วนเวลาเค้าหลับจะล้างจานทำนั่นนี่เสียงดังก็ไม่ได้อีก ถึงเวลาจะกินข้าวลูกก็ชอบร้องทุกที ต้องให้นมลูก ส่วนมากปีเตอร์ก็เลยต้องทำกับข้าว ก็บอกปีเตอร์อยู่นะว่าเราขอโทษที่งานบ้านเราควรจะทำเพราะว่าเป็นงานของเรา ปีเตอร์บอกว่าไม่ใช่งานของเธอหรอกก็ช่วยกันนี่แหล่ะ

ที่่ผ่านมาอยู่แต่บ้านเลี้ยงลูกไม่ค่อยได้ออกไปเห็นเดือนเห็นตะวัน เลยหน้าตาไม่ค่อยคล้ำ อิๆแต่ว่าตอนนี้ขยันเข็นลูกไปเดินเล่นก็เริ่มคล้ำแล้วไม่เหมือนในรูปแล้ว รูปด้านบนถ่ายเกือบสองเดือนแล้ว

.

วันก่อนมีเสียงอะไรไม่รู้ร้องดังมากๆประหนึ่งเหมือนอยู่ในป่า เหมือนเสียงพวกชะนีลิงอะไรแบบนี้อ่ะ เปิดประตูออกไปดู เสียงนกอ่ะ ตัวใหญ่ มี่เป็นคนขี้กลัวอยู่แล้วก็เปิดประตูชั้นเดียว ชั้นที่เป็นลวดเหล็กดัดปิดทิ้งไว้ กลัวอิๆๆ บอกปีเตอร์อยู่ว่าสมมติว่าต้องออกไปทำธุระข้างนอกนี่ไม่กล้าเดินออกไปแน่ๆเลยกลัว ปีเตอร์ก็แบบว่าจะกลัวทำไม พอดีนั่งกินแซลม่อนกันอยู่ปีเตอร์เลยโยนไปให้มันกิน  แล้วแทนที่จะโยนให้มันไปพ้นๆ ดั๊นโยนตรงหน้าบ้านอีก ^^;

 

ตอนนี้กำลังลดน้ำหนัก พอน้ำหนักลงก็ซัดซัมกยอบซัล(หมูสามชั้นย่าง)ซะง้านฮ่าๆๆ ไม่รู้มันจะได้ผอมมั๊ย หวังว่าคงผอมก่อนกลับไทยนะเนี่ย 

 

Lilypie - Personal pictureLilypie First Birthday tickers

Comment

Comment:

Tweet


<a href="http://vpydwfexwnxojmd.com">bhuhqaoomtxvnhf</a> http://mfrdrsgrsxsurce.com [url=http://ltduxiujxmczotn.com]jnsfzpndbrjdzzy[/url]
#19 by qooezkpztp (94.102.52.87) At 2010-06-10 20:53,
ยังไงไบรอันก็ต้องหาย !! >_<
เห็นเเล้วเจ็บปวดเเทนอะพี่สาว

ขอให้หายไว ๆ ค่ะ cry
#18 by 유멜칙69'♫ At 2009-11-04 18:22,
อาการนี้เหมือนลมพิษเลยแฮะ อื้ม!ให้หลานไบรอันหายไวๆนะคับ ว่างๆก็ไปอ่านบล็อกผมมั่งนะพี่
#17 by Makee10507 Revenge Of The Thit At 2009-11-04 17:04,
โหหหหหหหห...สงสารน้องจังเลยพี่มี่

ไงไงก็รักษาสุขภาพมากมากนะคะพี่มี่

ขอให้ครอบครัวพี่มี่ผ่านพ้นช่วงนี้ไปโดยไวนะคะ

เป็นห่วงคะ
#16 by (115.67.41.138) At 2009-11-04 00:47,
โห เปิดมาเห็นภาพแรก ตกกะใจ มากมายเลยค่ะ sad smile

เห้นแล้วน่าฉงฉานจัง

ขอให้นู๋น้อยอาการดีขึ้น และ หายไวไวนะคะ big smile

แล้วก็อย่าได้เป็นอีกเลยน๊า big smile big smile
#15 by !2know ++ At 2009-11-03 15:09,
โตแล้วจะค่อยๆหายอ่ะจ๊ะน้องมี่
เมืองไทยก็จะเรียกว่าน้ำเหลืองไม่ดี..อย่าให้โดนยุงเชียว
เพราะจะเป็นผื่นเร็วมาก และก็จะคันกว่าคนอื่น
ฟังน้องมี่เล่าแล้วเหมือนย้อนตัวเองกลับไปตอนลูกเล็กๆ
เหนื่อยยังไงก็มีความสุขเนอะ..คิดถึงเสมอจ้า
#14 by ยายแม่บ้าน At 2009-11-02 15:42,
หายว้นหายคืนนะค่ะconfused smile
#13 by WiNNiEz At 2009-11-01 19:03,
นี่จินไม่ได้เข้ามานานขนาดนี้เลยหรอคะ ^^" น้องสี่เดือนแล้วหรอเนี่ย
แบบว่าน้องน่ารักจังค่ะ ดีที่ยาได้ผล หวังว่าจะหายไวๆนะคะ ^^
พี่มี่สู้ๆนะคะ
คุณปีเตอร์ก็เป็นสามีที่ดีมากๆเลยค่ะ
เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆเลย big smile
#12 by Jinny^-^ At 2009-11-01 00:23,
มี่ เอาใจช่วยให้ไบรอันหายไวๆ God bless จ้ะ
มี่ก้อย่ากังวลและเครียดมากนะ ต้องพักผ่อนเยอะๆด้วยเพราะถ้าเราป่วย ลูกก็จะแย่เพราะไม่มีใครดูแล

เรายังมีปัญหาเรื่องโรงแรมอยู่เลย พอเห็นมี่แล้ว เรื่องแต่งงานเป็นเรื่องเล็กเลยเนอะ เพราะว่าลูกนี่ยังไงก็สำคัญกว่าอยู่แล้ว

ตอนอยู่เกาหลีไม่เคยลดความอ้วนได้เลย ว่างเป็นซัดซัมกยอบซาล ว่างเป็นทัคคาลบิ เซ็งมาก แต่อร่อย 555

คุณแม่มือหนึ่ง สู้!
#11 by Blueseabluesky (203.172.120.227) At 2009-10-29 14:54,
ดีใจด้วยค่ะ
หนุ่มน้อยจะได้สบายตัว

หายเร็วๆ นะคะ open-mounthed smile
#10 by .: K a o w M a i :: l o v e a h o l i c :. At 2009-10-28 18:31,
ขอให้น้องชายหายไวไวนะคะ

คุณแม่ก็ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ลดน้ำหนักแล้วกิน สามชั้น เหมือนกี๋เลย ลดได้โลนึง เพื่อนฉลองวันเกิด หมูกระทะ สามชั้น นี่ โอ้ว อย่าให้พูด เสร็จเรียบ sad smile sad smile
#9 by นางเอกงิ๊ว ™ At 2009-10-28 17:42,
ขอให้น้องหายไวๆนะคะ..

พูดตรงๆเลย แม่ปันปรายเจ็บแทนหลานค่ะ..

#8 by PunPrai At 2009-10-28 16:08,
หายไว ๆ นะคะ

อยากหยิกแก้มน้อง อิอิ
#7 by At 2009-10-28 07:16,
ดีใจด้วยนะคะที่น้องดีขึ้นมากมาย...
น้องตัวโตจังค่ะ..
คุณแม่เลี้ยงดี..

เป็นกำลังใจให้พี่กับพี่ปีเตอร์นะคะ...
big smile
เห็นหลานอาการดีขึ้นแล้วค่อยโล่งอกหน่อย
สงสารมากเวลาเด็กไม่สบาย
เขาไม่สามารถบอกเราได้เนอะว่าเจ็บตรงไหนบ้าง

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
#5 by ღ ajumahღ At 2009-10-27 22:16,
เห็นน้องรูปแรกแล้วสงสารมากเลยค่ะพี่มี่ แต่ก็ดีใจที่ไบรอันดีขึ้นแล้ว ขอให้ไบรอันหายไวๆนะค่ะ จะส่งกำลังใจให้ทุกวัน big smile
#4 by THgirlinKR At 2009-10-27 19:22,
ไบรอันดีขึ้นแล้ว ^^
big smile
#3 by At 2009-10-27 19:17,
ลืมบอก ลูกน้ายะก็เป็นเหมือนกันอ่ะพี่มี เป็นที่หัวแต่เป็นไม่มาก
#2 by - な み だ の 風 - At 2009-10-27 19:08,
ค่อยยังชั่วอ่ะพี่มี่ที่น้องดีขึ้นแล้ว นูน่าขอให้หายขาดจากโรคนี้เลยนะจ้ะ โตขึ้นจะได้หล่อๆๆๆๆ วี๊ดวิ้ววว
#1 by - な み だ の 風 - At 2009-10-27 19:07,